Những nguy hiểm từ việc uốn tóc nhuộm tóc khi mang thai

Những nguy hiểm từ việc uốn tóc nhuộm tóc khi mang thai
5 (100%) 6 votes

Mang thai là một cả quá trình dài của người mẹ. Trải qua 9 tháng 10 ngày, cơ thể mẹ sẽ có những thay đổi bất ngờ. Từ mái tóc, làn da cho đến vóc dáng. Liệu người mẹ có nên làm đẹp trong thời gian này. Nhiều người thắc mắc liệu mình có nên uốn tóc nhuộm tóc khi mang thai hay không? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay trong bài viết này.

Những thay đổi về tóc trong quá trình mẹ mang thai

Khi mang thai những thay đổi về nội tiết tố cùng với tâm trạng của người mẹ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến mái tóc. Đây chỉ là những thay đổi nhỏ trong quá trình mang thai. Sau khi sinh em bé mọi thứ sẽ trở về bình thường. Mặc dù vậy đây cũng là vấn đề khiến nhiều bà mẹ quan tâm và lo lắng.

Uốn tóc nhuộm tóc khi mang thai

Tóc khô rối hoặc dày hơn

Nhiều bà mẹ cảm giác tóc mình trở nên khô rối. Trong khi đó nhiều người lại thấy tóc mình dày và bồng bềnh hơn trước rất nhiều. Mỗi người sẽ có sự thay đổi nội tiết tố nhất định khi mang thai. Vì vậy mà có sự khác biệt rất nhiều về mái tóc.

Tóc xoăn hoặc dầu bóng

Tuyến dầu tiết ra của người mẹ khi mang thai sẽ khác nhau giữa mỗi người. Điều này sẽ phụ thuộc nhiều vào gen di truyền. Chính vì vậy một số bà mẹ sẽ thấy tóc mình bóng mượt hoặc bết dầu khi mang thai. Để giải quyết tình trạng này, mẹ bầu nên lựa chọn cho mình dầu gội dầu xả thích hợp nhất cho mình nhé.

Bầu bí có nên uốn tóc nhuộm tóc khi mang thai

Làm đẹp là nhu cầu của mọi phụ nữ. Thế nhưng có nên nhất định phải thực hiện trong quá trình mang thai hay không. Các chuyên gia cảnh báo không nên uốn tóc nhuộm tóc khi mang thai có sử dụng hoá chất. Bởi vì bất kỳ loại hoá chất nào cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triền trí não của bé. Mẹ bầu có thế sử dụng những cách uốn tóc nhuộm tóc tự nhiên.

Khoảng thời gian nhất định tránh xa uốn tóc nhuộm tóc khi mang thai là 3 tháng đầu chu kỳ. Sau 3 tháng nếu muốn làm đẹp mẹ bầu nên lựa chọn những salon uy tín nhé. Để tránh trường hợp sử dụng thuốc nhuộm tóc có chất hoá học lớn.

Giải quyết tình trạng tóc rụng nhiều sau sinh

Ngay cả trong quá trình mang thai, nhiều bà mẹ có hiện tượng rụng tóc nhiều. Điều này diễn ra đến khi sinh xong vài tháng. Mỗi khi chải tóc hoặc gội đầu, lượng tóc rụng khá nhiều sẽ khiến mẹ bầu phải khóc thóc. Nhưng hãy cứ yên tâm nhé. Sau khi sinh xong vài tháng, tóc bạn sẽ lại bồng bềnh như xưa. Tuy nhiên, để giảm lượng tóc rụng nhiều mẹ bầu nên tham khảo một số cách sau:

  • Ăn uống lành mạnh, nhiều chất xơ như rau và khoáng chất.
  • Không buột tóc đuôi ngựa tránh làm kéo căng chân tóc, gây tổn thương tóc từ bên trong.
  • Không nên dùng máy sấy quá nóng làm hư tổn sợi tóc. Sau khi gội đầu hãy dùng khăn lau hoặc để tóc khô tự nhiên.
  • Hạn chế gội đầu. Việc gội đầu thường xuyên sẽ làm lớp dầu của chân tóc bị rửa trôi khiến tóc trở nên khô rối. Mỗi tuần chỉ nên gội dầu từ 2-3 lần là thích hợp nhất. Mẹ bầu nên sử dụng những loại dầu gội được chiết xuất từ tự nhiên để tốt cho cả mẹ và bé.

Hãy bảo vệ mái tóc của mẹ và sức khoẻ của bé một cách tốt nhất nhé. Mẹ bầu nên tham khảo những thông tin trên trước khi quyết định uốn tóc nhuộm tóc khi mang thai. Đừng để ảnh hưởng đến quá trình phát triển của bé nha. Chúc mẹ bầu có một thai kỳ khoẻ mạnh!

> Thảm khảo kinh nghiệm chăm sóc bé thật tốt khi mang thai

 

Bài viết liên quan

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of