Tuổi 20 mộng mơ và quyết liệt

Tuổi 20 mộng mơ và quyết liệt
5 (100%) 1 vote

Tuổi 20 chông chênh vào đời với những hoài bão, những ước mơ, những lý tưởng . Đối với một đứa mới lớn khi chưa biết được những thứ gọi là cám giỗ, mưu mô, cạm bẫy thì cuộc đời là 1 chuỗi những ngôi sao màu hồng. Mỗi một ngày là một nụ hôn mà thượng đế ban cho chúng ta. Ngọt ngào và tươi mới.

Tuổi 20 bước vào đời với hành trang chỉ là niềm tin về một tương lại tươi đẹp, mọi thứ sẽ tốt nếu chúng ta biết cố gắng. Cánh cửa màu hồng sẽ mở ra nếu ta can đảm mà bước đi.

Tuổi 20 khi bước chân vào một cuộc sống mới xa gia đình, xa bạn bè thì chợt nhận ra rằng cuộc sống không đơn giản như những gì mình đã nghĩ. Mỗi bước đi khi không có sự giúp đỡ của gia đình thì lại càng khó khăn hơn gấp bội. Mộng mơ về cuộc đời màu hồng dần biến mất, thay vào đó là những suy nghĩ để bước qua được những chông gai. Cuộc sống tự lập sẽ giúp ta càng lúc trưởng thành hơn. Nó sẽ giúp ta cảm thấy gia đình quan trọng đến chừng nào.

Tuổi 20 khi con tim biết rung động trước một người. Biết thương, biết nhớ, biết buồn khi không được gặp người ấy. Con tim yêu đời bỗng nhiên được thay thế bằng những cảm giác bồn chồn, lo lắng khi vắng bóng người ấy dù chỉ một ngày. Vẫn cứ mãi dành sự quan tâm cho một người không phải của riêng mình. Đến lúc nhận ra mình đã tự đơn phương nhưng cũng không thể dứt bỏ được mọi thứ. Những ta vẫn cứ yêu, cứ mơ, cứ thương, cứ hờn ghen và cứ ghét. Chỉ đơn giản là lần đầu tiên ta biết ngốc nghếch vì một người lạ.

Tuổi 20 ta được gặp những người bạn mới, được đi đến những chân trời mới. Đặt chân đến những vùng đất xa lạ, ta lại cảm thấy yêu hơn cuộc sống hiện tại.

Bước qua tuổi 20 ta được lột xác như sâu non lột kén hóa bướm thật dai dẳng và gian khổ. Ừ thì khó khăn đó, vất vả đó những ta lại nhận được tạo hóa của cuộc sống ban cho. Một đôi cánh xinh đẹp mới, đôi cánh của sự tự do. Sẽ có những vất vả nhưng điều đó giúp ta nhận ra rằng những thứ hiện tại là quý giá nhất. Có những cánh cổng mới đang chờ ta bước tới và dang tay mở ra. Mỗi một cashnh cổng sẽ cho ta thấy những điều kỳ diệu của cuộc sống. Và quan trọng tuổi 20 sẽ giúp ta trưởng thành hơn về hành động và suy nghĩ.

==> Đọc thêm những bài thơ hay nhất về tình yêu của tuổi 20

Bài viết liên quan

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of