Review phim Gạo Nếp Gạo Tẻ (Sau 20 tập)

Review phim Gạo Nếp Gạo Tẻ (Sau 20 tập)
5 (100%) 5 votes

Bộ phim Gạo nếp Gạo tẻ đang làm mưa làm gió trên kênh HTV2 bởi nội dung kịch tính về mối quan hệ, tình cảm của các thành viên trong gia đình. Hôm nay Phim LVD sẽ viết một bài Review phim Gạo nếp gạo tẻ để mọi người cùng tìm hiểu nhé. Trong 20 tập đầu của phim chúng ta cũng đã hiểu một phần nội dung của phim.

Giới thiệu phim Gạo nếp gạo tẻ (Review phim Gạo nếp gạo tẻ)

Tiêu đề phim: Gạo nếp gạo tẻ

Năm phát hành: 2018

Đạo diễn: Võ Thạch Thảo

Các diễn viên chính: NSND Hồng Vân, NSƯT Minh Đức, Lê Phương, Hoàng Anh, Trung Dũng, Thúy Ngân,  Mai Huỳnh, Phương Hằng, Tuấn Phạm, Puka, Thanh Thức, Ngọc Thuận, Băng Di…

Thể loại: tâm lý, tình cảm gia đình

Ý nghĩa phim: Gia đình là duy nhất

Đối tượng người xem muốn hướng đến: hầu hết toàn bộ người xem. Chủ yếu vẫn là những người đã có gia đình. Theo mình thấy thì phim rất thích hợp với độ tuổi từ 30-50 tuổi.

Trailer phim Gạo nếp gạo tẻ

Đánh giá kịch bản (Review phim Gạo nếp gạo tẻ)

Vấn đề về mẹ chồng – nàng dâu, mẹ vợ – con rể, hay mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình luôn là đề tài nóng hổi trong thời gian qua. Nếu ai đã từng xem phim “Sống chung với mẹ chồng” hoặc “Người phán xử“, “Cả một đời ân oán” thì không thể bỏ qua “Gạo nếp gạo tẻ“. Xoay quanh những vấn đề đã cũ nhưng vẫn không thể giảm hiệu suất người xem. Phim gạo nếp gạo tẻ được mua bản quyền từ phim Gia tộc họ Wang của Hàn Quốc. Phim được rating cao ngất bên Hàn Quốc vào năm 2013. Đạo diễn đã cực kỳ thành công khi xoá bỏ những mùi vị kim chi, tình cảm Hàn Quốc ra khỏi phim. Đồng thời thay vào đó là những tình cảm đậm chất gia đình Việt Nam.

80 tập Gạo nếp gạo tẻ là câu chuyện về gia đình bà Mai và ông Vương – làm nghề giáo viên. Cả đời nhọc nhằn kiếm tiền, bà Mai luôn mong muốn các con mình giàu sang và có địa vị xã hội.

Hương – cô con gái đầu học vấn thấp lại có con trước hôn nhân nên không được bà thương yêu. Trái lại hay so sánh với đứa con thứ 2 của mình chính là Hân. Bà rất cưng chiều Hân, vì cô lọt vào top 10 hoa hậu VN và lấy chồng doanh nhân thành đạt. Cô con gái thứ ba tên Minh cũng khiến bà nhức đầu khi tự ý bỏ nghề y để chuyển sang biên kịch, viết báo.

Mọi kịch tính, câu chuyện của phim bắt nguồn từ việc bà Mai thể hiện cách cư xử với những đứa con của mình. Nếu bạn đã xem từ tập 1 đến tập 20 thì sẽ thấy rất rõ. Nhiều người phản ánh bà Mai là người độc đoán, chỉ muốn làm theo ý mình. Vì vậy mà Hân – con gái thứ 2 của bà cũng giống bà i đúc. Từ khi Kiệt (chồng Hân) bị phá sản thì nhiều bi kịch bắt đầu xảy ra theo. Hân thể hiện rõ bản chất con người ham muốn tiền bạc, địa vị, không biết chăm lo gia đình. Cũng lúc đó Công (chồng Phương) đã quen một người phụ nữ trẻ giàu có. Tình tiết phim càng ngày càng kịch tính. Liệu Hân có trở thành một người mẹ tốt, Công có trở thành người cha, người chồng quay về với hạnh phúc gia đình. Liệu bà Mai đã hiểu những việc mình làm và nên đối xử tốt với tất cả các con. Các bạn xem phim trong các tập tiếp theo để hiểu rõ nhé. Phim LVD không thể tiết lộ hết được nội dung vì phim đang chiếu trực tiếp.

> Xem tóm tắt phim Gạo nếp gạo tẻ 2018

Suốt 20 tập của bộ phim đã xoay quanh những mối quan hệ của các thành viên trong gia đình. Tình cảm của mọi người đối với nhau. Đúng với ý nghĩa phim Gia đình là duy nhất. Tuy nhiên mỗi người có biết giữ lấy hạnh phúc của gia đình mình hay không mới là quan trọng. Sẽ có rất nhiều người cảm thấy mình là một trong những nhân vật đó. Vì nội dung phim rất chân thật, như đưa cả đời thực vào phim vậy.

Đánh giá nhân vật (Review phim Gạo nếp gạo tẻ)

Phim Gạo nếp gạo tẻ tập hợp những diễn viên có kinh nghiệm cùng dàn diễn viên trẻ được đông đảo khán giả yêu thích.

Nếu những diễn viên chính: NSND Hồng Vân, NSƯT Minh Đức, Lê Phương, Hoàng Anh, Trung Dũng đã có nhiều kinh nghiệm đem đến chúng ta nhiều cảm xúc hỗn độn. Thì các diễn viên Mai Huỳnh, Thúy Ngân, Phương Hằng… đem lại sự trẻ trung, năng động.

Bà Mai (NSND Hồng Vân đóng): Đây là người phụ nữ lo toan, quán xuyến mọi việc trong gia đình. Khuyết điểm của bà chính là phân biệt đối xử với các con của mình và ham vật chất. Trong lời ăn tiếng nói với mọi người bà lúc nào cũng muốn mình giành phần thắng.

Ông Vương (Mai Quýnh đóng): Người đàn ông rất yêu thương vợ con, có hiếu với mẹ. Giao tiếp với những người xung quanh rất lễ nghĩa. Điểm yếu duy nhất của ông chính là không có tiếng nói với vợ mình. Ông luôn để bà Mai lấn lướt mọi việc.

Ngọc Hương (Lê Phương đóng): Con gái lớn của bà Mai. Hương rất chịu thương chịu khó, vất vả làm lụng lo cho chồng con. Vì lấy phải người chồng vô công rồi nghề và “ăn cơm trước kẻng” mà bị bà Mai ghét cay ghét đắng vì làm nhục gia đình. Hương không chăm chút cho vẻ bề ngoài, ăn nói với chồng thì cộc lốc.

Ngọc Hân (Thuý Ngân đóng): Đứa con gái thứ 2 của bà Mai. Từng lọt top 10 hoa hậu Việt Nam, lấy chồng là doanh nhân thành đạt, có hiếu với mẹ. Tuy nhiên Hân rất ham của cải vật chất, thích hưởng thụ, không chăm lo được gia đình và nuôi dạy con cái.

Ngọc Minh (Phương Hằng đóng): Là con gái thứ 3 của bà Mai. Tính cách năng động, dám nghỉ dám làm, không coi trọng vật chất và rất thương yêu gia đình. Từng là bác sĩ của 1 bệnh viện lớn tuy nhiên bỏ nghề và đi viết báo, biên kịch. Vì việc này mà bà Mai rất tức giận.

Công (Hoàng Anh đóng): Chồng Phương, rất yêu thương vợ con. Nhưng lại lười biếng, ham sĩ diện, không biết chăm lo cho gia đình. Chính vì muốn thể hiện với gia đình vợ mà ngoại tình với một người phụ nữ trẻ để có tiền tiêu xài.

Kiệt (Trung Dũng đóng): Là chồng của Hân, một doanh nhân thành đạt và có hiếu với cha mẹ ruột lẫn cha mẹ vợ. Tuy nhiên từ khi bị phá sản thì bị vợ lẫn mẹ vợ ghét cay ghét đắng. Khi xem phim các bạn sẽ thấy Kiệt rất nhu nhược khi không dám đứng lên nói lại mọi chuyện với vợ. Có thể thấy Kiệt chỉ biết chịu đựng.

Nhân (Tuấn Phạm đóng): Bạn trai của Minh. Một người thẳng thắn, yêu thương gia đình.

Bà Đào (NSƯT Minh Đức đóng): Mẹ chồng của bà Mai. Là người trọng nam khinh nữ hay tỵ nạnh với con dâu. Nhưng bà lại rất yêu thương 2 đứa con trai của mình.

Chú Quang (Ngọc Thuận đóng): Con trai thứ 2 của bà Đào. Là người thất nghiệp. Nhưng được bà Đào hết mực cưng chiều và thương yêu.

Nhi (Băng Di đóng): Người thứ 3 đã phá hoại cuộc sống gia đình của Phương và Công. Cô đã dùng tiền và mọi cách để lôi kéo Công.

Âm nhạc – Nhạc phim (Review phim Gạo nếp gạo tẻ)

Ký ức đánh rơi – ST. Tăng Nhật Tuệ – Thể hiện: Trung Kiên

Bài hát ký thức đánh rơi được khán giả cực kỳ ủng hổ và yêu thích. Hiện đã đạt 900k lượt xem trên youtube. Các bạn có thể xem tại đây.

Đi tìm tình yêu – Thể hiện: Ôn Vĩnh Quang

Bài hát có tên tiếng Hàn là Find love Find life. Theo cá nhận của mình thì mình thấy bài hát rất hay. Cực kỳ có ý nghĩa. Mặc dù mới nghe qua không thể hiện gì liên quan đến tình cảm gia đình. Nhưng trong mỗi câu từ đều rất thâm thuý, có thể diễn tả được mọi tình yêu, ý nghĩa của cuộc sống. Hãy cùng nghe bài hát tại đây.

Nhìn chung tổng quát phim rất tuyệt vời. Nếu những ai yêu thương gia đình và có tình cảm lớn với gia đình mình sẽ rất thích bộ phim này. Đã từng yêu thích phim Sống chung với mẹ chồng, Người phán xử mà bỏ qua Gạo nếp gạo tẻ là một thiếu sót lớn. Review phim Gạo nếp gạo tẻ hi vọng sẽ đem lại những thông tin bổ ích khái quát về phim. Bạn có thể tìm hiểu và xem theo dõi phim này nhé.

Nếu bạn là một người rất thích phim tình cảm lẫn phim Việt Nam thì nên xem Gạo nếp gạo tẻ. Rất đáng để xem đấy. Cùng Phim LVD theo dõi Gạo nếp gạo tẻ trên HTV2.

>> Xem ngay Gạo nếp gạo tẻ tập 22 mới nhất phát sóng ngày 25/06/2018

 

Bài viết liên quan

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of