Mang thai tháng đầu không nên ăn gì?

Mang thai tháng đầu không nên ăn gì?
5 (100%) 4 votes

Dinh dưỡng trong giai đoạn mang thai tháng đầu tiên là cực kỳ quan trọng cho các bà bầu. Rất nhiều người thắc về những món ăn trong thời kỳ đầu của thai kỳ. Hôm nay, Baby Lavender sẽ cùng bạn giải đáp những vấn đề về: mang thai tháng đầu không nên ăn gì, các loại rau quả tuyệt đối không được ăn…

Mang thai tháng đầu không nên ăn gì

Mang thai tháng đầu không nên ăn gì?

Dinh dưỡng cung cấp trong tháng đầu tiên cho thai nhi vô cùng quan trọng. Nhiều bà mẹ không phát hiện được mình đã mang thai. Có những người trễ kinh 2 – 3 tuần mới thử que và phát hiện mình đã có em bé. Lúc đó thai nhi cũng đã được 3 – 4 tuần. Vậy trong thời gian đó, có những ai đã cung cấp đủ dưỡng chất cho con chưa nào?Những mẹ đang muốn hoặc đang chuẩn bị có con, hãy cung cấp đủ dưỡng chất và tránh xa những thực phẩm không an toàn ngay từ đầu của chu kỳ kinh nguyệt nhé.

Dinh dưỡng không chỉ có ở việc mình cung cấp những chất gì, lượng dinh dưỡng bao nhiêu. Mà còn phải kiêng cữ và tuyệt đối tránh xa những thực phẩm có hại.

Những loại rau mà bà bầu mang thai tháng đầu không nên ăn

Rau sam: Không chỉ trong tháng đầu tiên mà trong cả 3 tháng đầu, các mẹ cũng tuyệt đối không ăn thực phẩm này. Rau sam có tính hàn cao, ăn vào sẽ khiến tử cung co bóp. Nếu tử cung bóp quá mạnh và nhiều sẽ dẫn đến sảy thai.

Rau ngót: Đây là loại thực phẩm dành cho những người đã bị sảy thai. Rau ngót giúp những nhau thai còn sót trong tử cung ra ngoài dễ dàng. Trong rau ngót có chất Papaverin – chất thường có ở những cây thuốc phiện. Phụ nữ mang thai không nên ăn rau ngót, vì rất dễ gây xảy thai.

Ngải cứu: Thuộc vào những loại rau cực kỳ có hại cho bà bầu. Nếu biết cách sử dụng lượng vừa đủ sẽ giúp an thia và điều hoà khí huyết rất tốt cho bà bầu. Tuy nhiên, khi sử dụng quá liều sẽ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ bà bầu, gây sảy thai.

Chùm ngây: trong chùm ngây có chứa hormone alpha-sitosterol cực độc. Nếu ăn nhiều chùm ngay sẽ ảnh hưởng đến thai nhi và khó giữ được em bé.

Mang thai tháng đầu không nên ăn quả gì?

Mang thai tháng đầu không nên ăn gì

Dứa (thơm): Đây là loại quả thuộc danh sách cấm ăn cho những bà bầu trong những tháng đầu. Thơm có chứa chất làm mềm tử cung, ăn vào sẽ khiến tử cung co bóp mạnh và gây sảy thai. Tuy nhiên trong những tuần cuối của thai kỳ, mẹ bầu nên uống một ít nước ép thơm mỗi ngay để dễ dàng sinh nở.

Đu đủ xanh: latex là chất độc có chứa rất nhiều trong đu đủ xanh. Latex làm co thắt tử cung và gây sảy thai cao. Ngoài ra, ăn nhiều đu đủ xanh còn khiến thai nhi bị dị tật.

Mang thai tháng đầu không nên ăn gì

Nhãn: trong suốt thời kỳ mang thai bà bầu nên tránh xa quả nhãn. Quả nhãn ăn nhiều khiến cơ thể nóng và sốt. Trong khi đó, bà bầu đã có hiện tượng nóng và sốt ngay từ khi mang thai. Nếu kết hợp lại có thể gây ra biến chứng xấu và hiện tượng doạ sảy thai.

>> Những món cần tránh ăn nhiều khi mang thai tháng thứ 2

Ngoài ra, mẹ bầu còn tránh xa những thực phẩm này

Mướp đắng: Mướp đắng là món ăn mát cho sức khoẻ. Tuy nhiên, đó lại là món ăn khắc tinh của những bà bầu. Mướp đắng có chứa chất Quinin, Monodicine và Vicine. Đây là những chất khiến tử cung co bóp mạnh. Bà bầu sẽ rất dễ bị sảy thai và doạ sảy thai.

Mang thai tháng đầu không nên ăn gì

Rau răm: rau răm gây nóng cho cơ thể, kích thích hệ tiêu hoá và co bóp tử cung. Trong những tháng đầu, nếu bà bầu ăn nhiều sẽ gây sảy thai và dị tật thai nhi.

Trong suốt thời kỳ mang thai, các mẹ phải chuẩn bị thật tốt những kiến thức về chăm sóc sức khoẻ. Về dinh dưỡng của mẹ và thai nhi. Việc tìm hiểu những món ăn bổ dưỡng, những thực phẩm cần tránh cực kỳ quan trọng. Với những chia sẻ là Baby Lavender chia sẻ, hi vọng sẽ giúp mẹ bầu vượt qua thai kỳ thật tốt nhé.

Bài viết liên quan

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of