Làm gì để may mắn trong thi cử? – Giũ sạch xui xẻo trước khi đi thi

Làm gì để may mắn trong thi cử? – Giũ sạch xui xẻo trước khi đi thi
4.1 (81.43%) 70 votes

Áp lực trước mỗi kỹ thi của mọi người đều rất lớn. Dù là những bài thi nhỏ từ khi đi học, đến khi thi tốt nghiệp, đại học. Hay là những bài thi trong công việc để kiểm tra trình độ. Vậy làm gì để may mắn trong thi cử. Vì có câu nói răng: Học tài thi phận. Việc thi cử đương nhiêu sẽ phụ thuộc vào 1 phần may mắn của mỗi người.

Ba mẹ thì luôn muốn con mình đạt điểm cao hơn con hàng xóm. Nhất định phải thi đậu đại học để còn khoe khoang với bạn bè và đồng nghiệp cùng cơ quan. Bạn biết đấy, việc thi cử đối với học sinh, sinh viên là rất quan trọng. Dù bạn học bài rất kỹ, nhưng xui xẻo sao hôm ấy đề bài lại ra theo một hướng khác hoàn toàn. Để tránh tình trạng xui xẻo bám đuôi thế này. Hôm nay, Lavender sẽ chia sẻ cho bạn những việc làm giúp may mắn trong thi cử được tổng hợp từ nhiều sinh viên, học sinh trên thế giới.

7 việc cần làm để gặp nhiều may mắn trước khi đi thi

Ăn 1 trái táo trước khi đi thi

Điều này bắt nguồn từ Hồng Kông. Các trường Đại học tại Hồng Kông đều có căng tin riêng. Trước mỗi kỳ thi quan trọng tại đây đều bán táo và các thức ăn làm từ táo. Vì họ nghĩ rằng ăn táo trước khi đi thi sẽ giúp họ may mắn.

làm gì để may mắn trong thi cử

Còn ở Trung Quốc, quả táo phát âm là ping guo, nghĩa là an toàn. Vì vậy để gặp may mắn trong thi cử bạn chỉ cần ăn 1 quả táo hoặc thức ăn được làm từ táo.

Không gội đầu trước khi đi thi

Câu chuyện này lại bắt nguồn từ Hàn Quốc. Người dân nước này nghĩ răng gội đầu sẽ làm mất hết kiến thức đã học. Có câu chuyện truyền lại, có cậu bé không gội đầu trước khi đi thi 3 tuần. Đến lúc làm bài cậu rất tự tin và đạt được toàn điểm cao. Từ đó cũng không thấy bạn bè nào lại gần cậu ta nữa.

làm gì để may mắn trong thi cử

Nhưng cũng có khi, bạn quá chuyên tâm vào học bài quên hẳn việc gội đầu. Cũng thú vị đúng không nào.

Ăn kẹo socola Kitkat

Học sinh Nhật Bản thường sẽ ăn một bát cơm nóng, trứng cùng một lát thịt heo chiên trước khi đi thi. Đây là món ăn truyền thống của họ còn được gọi là “Katsudon”. Tên món này gần giống từ “Katsu” kết cả cách đọc, có nghĩa là chiến thắng. Điều này sẽ giúp học sinh may mắn trong việc thi cử.

làm gì để may mắn trong thi cử

“Kitkat” được phát âm theo tiếng Nhật là kitto katto, có nghĩa là chắc chắn chiến thắng. Vì vậy kẹo Kitkat được xem là thức ăn may mắn cho học sinh nhật Nhật Bản. Chỉ cần ăn một thanh kẹo socola Kitkat trước khi đi thi may mắn sẽ đến với bạn.

Mặc quần lót màu đỏ

Màu đò được xem là màu may mắn và chiến thắng tại nhiều nước trên thế giới, trong đó có Trung Quốc. Nhiều người tin rằng, mặc đồ lót màu đỏ sẽ gặp may mắn trong kỳ thi. Và nhất định phải mặc đồ của mình chứ không được đi mượn.

Những người thành công ở Trung Quốc thường gặp câu hỏi: “Cậu mặc đồ lót màu đỏ hả?”.

>> Những tin nhắn chúc thi tốt dành cho người yêu

Ăn kẹo ngọt Yeot và uống nước Cốt gà

Kẹo ngọt Yeot là một loại kẹo của Hàn Quốc. Trong tiếng Hàn phát âm “cây kẹo” và “vượt qua” có nét tương đồng.

làm gì để may mắn trong thi cử

Còn nước Cốt gà thực ra là một loại thực phẩm có thể làm tăng bộ não, giúp sĩ tử tập trung, nâng cao kiến thức trong quá trình ôn tập và thi cử. Học sinh, sinh viên ở Malaysia, Hàn Quốc, Hồng Kông, Trung Quốc đều uống nước cốt gà trước khi đi thi.

Không ăn sup rong biển và chỉ ăn mỳ sợi

Người Hàn Quốc quan niệm, súp rong biển sẽ khiến chúng ta quên hết những gì mình đã học.

làm gì để may mắn trong thi cử

Người Trung Quốc lại cực thích ăn mỳ sợi trước khi đi thi. Trong tiếng Trung Quốc mỳ sợi có nghĩa có trôi chảy. Vì vậy ăn mỳ sợi sẽ giúp chúng ta thực hiện tốt bài thi một cách trôi chảy.

Đi chùa cầu chuyện

Việc này lại rất được người Việt Nam chúng ta ưa chuộng. Trước mỗi kỳ thi quan trọng, không chỉ có sĩ tử mà các bậc phụ huynh đều đến chùa cầu xin. Nhiều người mê tín, đến chùa cầu an, đốt vàng mã, thẩm chí bói que để tìm hiểu xem con mình có thi tốt hay không.

làm gì để may mắn trong thi cử

Đây là 7 điều cần làm trả lời cho câu hỏi Làm gì để may mắn trong thi cử? Thực ra việc thi cử đến 90% là do chúng ta tự rèn luyện và ôn tập thật tốt trước mỗi kỳ thi. Nhiều sĩ tử lo lắng đâm ra sợ hãi. Nhưng không sao, chỉ cần thử 7 biện pháp trên, may mắn sẽ đến với bạn ào ào. Hi vọng có thể giúp bạn vượt qua kỳ thi một cách dễ dàng.

>> Chỉ cần ăn những món này trí não sẽ phát triển giúp chúng ta học 1 nhớ 10

Bài viết liên quan

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of