5+ kinh nghiệm khi mang thai tháng đầu nhất định phải biết

5+ kinh nghiệm khi mang thai tháng đầu nhất định phải biết
5 (100%) 5 votes

Mang thai và điều thiên liêng của một người phụ nữ. Khi lần đầu tiền mang thai, nhiều mẹ sẽ ngỡ ngàng bởi những thay đổi của bản thân và không biết xử lý như thế nào. Hôm nay, Baby Lavender sẽ chia sẻ với các mẹ những kinh nghiệm khi mang thai tháng đầu tiên nhé. Hãy note lại để sử dụng và mách lại cho bạn bè cùng biết nhé.

Rất ít mẹ phát hiện mình đã mang thai trong tháng đầu tiên. Có những người đến tháng thứ 2 mới biết vì không có những dấu hiệu mang thai. Cùng tìm hiểu những dấu hiệu mang thai ngay nhé.

Kinh nghiệm khi mang thai tháng đầu nhất định phải biết để bảo vệ sức khoẻ mẹ và con

Tránh quan hệ vợ chồng

Việc quan hệ vợ chồng khi mới mang thai tháng thứ nhất sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ mẹ và con. Ngay từ tháng đầu thu thai, thai nhi chưa bám chặt vào cổ tử cung. Việc quan hệ quá mạnh hoặc liên tục sẽ gây chảy máu âm đạo, doạ xảy thai đối với các mẹ. Những thai phụ có tiền sử xảy thai, ốm nghén nặng càng tuyệt đối tránh quan hệ vợ chồng.

kinh nghiệm khi mang thai tháng đầu

Tránh tiếp xúc các chất tẩy rửa

Một số chất tẩy rửa có khả năng khiến trứng thụ tinh bị biến dị hoặc chết lưu. Những bà bầu mới mang thai tháng đầu tiên tiếp xúc với nước rửa bát, cọ rửa bồn cầu, xà phòng giặt độ… có nguy cơ bị ngấm chất tẩy rửa vào da. Tác động đến màng tế bào của trứng đã thụ tinh gây hiện tiện xảy thai sớm. Vì vậy khi làm việc nhà các mẹ nên sử dụng găng tay, khẩu trang.

kinh nghiệm khi mang thai tháng đầu

Làm việc với thời lượng nhiều, căng thẳng tinh thần

Nhiều bà mẹ vì không biết mình đã mang thai trong tháng đầu tiên, vẫn làm việc trong môi trường áp lực. Điều này có thể gây sảy thai, băng huyết. Vốn dĩ trong tháng đầu mang thai, người mẹ đã cảm thấy mệt mỏi, cơ thể suy nhiệt do cần nhiều chất dinh dưỡng để nuôi tế bào. Kèm theo những phản ứng của cơ thế. Cho nên, các mẹ hãy thu xếp công việc ổn định, nên nghỉ ngơi để tinh thần được thoải mái.

Tránh xa đồ uống có chất kích thích

Trà, cà phê, thuốc lá có thể gây hại cho thai nhi. Khiến các mẹ bị xảy thai sớm hoặc thai nhi dị tật bẩm sinh. Tháng đầu lại là giai đoạn phát triển trí não. Các mẹ nên tránh xa các chất kích thích. Nếu gia đình có người hút thuốc có thể yêu cầu bỏ thuốc hoặc cách xa để tránh hít phải khói thuốc lá.

kinh nghiệm khi mang thai tháng đầu

Tiêm phòng hoặc sử dụng thuốc điều trị đau ốm, bệnh tật

Việc tiêm phòng và sử dụng thuốc điều tị trong tháng đầu tiên mang thai là vô cùng hạn chế. Thành phần trong thuốc có thể tác động với sự phát triển của bào thai. Thuốc đông y, tây y hay thuốc nam đều bị cấm tuyệt đối. Việc tiêm phòng đều được thực hiện trước khi mang thai 3-4 tháng. Nếu trong trường hợp bà bầu bị chó dại cắn mới cần phải tiêm nhưng sau đó phải theo dõi.

Đi làm đẹp

Nhiều mẹ có sở thích làm đẹp: nhuộm tóc, uốn tóc, sơn móng tay, móng chân. Nhưng lại không biết điều đó cực kỳ nguy hiểm trong thời gian mang thai tháng đầu tiên. Những hoá chất làm đẹp sẽ ngấm vào da gây ảnh hưởng đến bào thai. Chưa kể đến việc uốn tóc, nhuộm tóc cần sử dụng máy móc. Luồng sóng điện sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến não mẹ bầu.

kinh nghiệm khi mang thai tháng đầu

Trong tháng đầu tiên mang thai, mọi hoạt động của mẹ bầu đều ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Vì vậy, với những kinh nghiệm khi mang thai tháng đầu tiên mà Baby Lavender chia sẻ hi vọng sẽ giúp ích cho các mẹ. Hãy lắng nghe con yêu và bảo vệ con ngay từ giây phút đầu nhé.

> Xem ngay: Những điều nên và không nên làm khi mang thai

Bài viết liên quan

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of