Cám dỗ của cuộc sống

Cám dỗ của cuộc sống
5 (100%) 9 votes

Trong khoảng thời gian sống trên cõi đời, có bao lần bạn đã bị gặp cám dỗ của cuộc sống chưa? Mỗi người ít nhất trong đời sẽ phải đối mặt với những cám dỗ đó. Và có bao nhiêu người có thể vượt qua được và tiếp tục bước mà không bị chôn vùi trong đó.

cám dỗ của cuộc sống

Tại sao chúng ta lại đối mặt với cám dỗ của cuộc sống?

Từ nhỏ được sống trong vòng tay của cha mẹ, ông ba. Chúng ta được chăm lo đến từng miếng ăn giấc ngủ; được nâng niu trong sự yêu thương. Khi đã đủ mạnh mẽ để bước ra đời, chúng ta tuột khỏi vòng tay người thân. Trên đường đời có biết bao nhiêu cám dỗ mà chúng ta phải đối mặt. Liệu có bao nhiêu người đủ mạnh mẽ, kiềm chế mình trước những cám dỗ cuộc đời. Bạn bước qua được cám giỗ ấy là bạn đã thành công trên bước đường dài về mọi mặt. Những người dễ dàng để cuộc sống cám giỗ một cách tùy tiện rất khó khả năng sẽ trở thành con mồi cho người khác.

Lúc ta cô đơn, mạnh mẽ, hay yếu đuối là lúc cám giỗ xuất hiện. Điều quan trọng đừng để bản thân mình dễ dãi, đừng cuốn theo những vòng xoáy đen tối đó. Cuộc sống luôn đầy cám dỗ; bạn phải luôn đủ bản lĩnh, vững vàng. Đừng bao giờ đổ cho hoàn cảnh xô đẩy. Mỗi người mỗi hoàn cảnh, mỗi người mỗi cuộc đời. Người khác có thể vượt qua được những khó khăn thì bạn cũng có thể vượt qua được nó. Đồng tiền khiến cho con người ta thay đổi, khiến cho con người ta mạnh mẽ. Nhưng cũng chính nó đã đẩy ta vào chỗ nguy hiểm. Vì tiền có thể sai khiến được con người.

> Phật dạy: Học cách im lặng và đừng nói xấu người khác

Khi bước ra đời, bạn sẽ gặp phải vô ngàn những cám dỗ của cuộc sống? Bạn sẽ buâng khuâng, cảm thấy bơ vơ, lạ lẫm. Chính bạn sẽ phải tự mình vượt qua mà không có sự giúp đỡ của bất cứ ai.

Không phải ai cũng sẽ gặp được cám dỗ của cuộc sống. Có những người không muốn bước chân ra xã hội. Vì họ sợ, họ sợ sẽ không vượt qua được ngưỡng cửa của sự trưởng thành. Họ sợ rằng họ sẽ gục ngã. Chỉ những người bản lĩnh, kiên cường mới có thể vượt qua được điều đó. Tôi từng nghe ai đó đã nói rằng: Cám dỗ lớn nhất mà mình gặp chính là sự nhụt chí, nhút nhát của chính mình. Khi bị nó điều khiến bạn sẽ không dám làm bất cứ chuyện gì khác.

Đừng ngại, đừng sợ những cám dỗ ngoài kia. Hãy tự tin đối mặt và vững bước đạp lên nó. Có những thành quả to lớn mà bạn cần phải gặt hái và hưởng thụ.

 

 

Bài viết liên quan

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of