Cách luộc trứng gà lòng đào đẹp xuất sắc

Cách luộc trứng gà lòng đào đẹp xuất sắc
5 (100%) 1 vote

Luộc trứng gà là việc vô cùng đơn giản. Tuy nhiên để luộc trứng ngon và giữ được độ béo, dinh dưỡng của trứng thì không phải ai cũng biết. Cách luộc trứng gà lòng đào mà chúng tôi chia sẻ với các bạn sau đây sẽ giúp bạn luộc trứng gà hoàn hảo nhất.

Cách luộc trứng gà lòng đào đẹp xuất sắc

cách luộc trứng gà lòng đào

Cách 1:

Rửa sạch trứng gà sau đó cho vào nồi luộc với lửa to nhất. Sau khi nước sôi thì đậy vung tắt bếp và ngâm trứng trong đó. Tùy theo thời gian ngâm trứng sẽ cho kết quả chín của lòng đào như sau:

4 phút: Lòng đỏ sẽ chỉ chín ở bên ngoài. Khi ăn bạn sẽ thấy lòng đỏ sóng sánh chảy ra.

6 phút: Lòng đỏ đã chín mềm, tuy nhiên vẫn thấy được lòng đỏ còn ươn ướt, khi ăn sẽ dẻo dẻo.

10 phút: Lúc này lòng đỏ đã chín vừa tới và đông lại. Khi ăn sẽ có cảm giác bùi bùi thơm ngon.

Cách 2:

Chuẩn bị một nồi nước lạnh và bỏ trứng vào nấu ngay. Sau khi nước sôi hãy vặn lửa nhỏ và luộc trứng trong vòng 5-6 phút. Sau đó vớt trứng ra và ngâm ngay với nước lạnh. Điều này sẽ giúp trứng dễ bóc vỏ hơn. Trứng vừa chín tới sẽ giúp lòng đỏ đông lại, sóng sánh ăn rất bùi và thơm.

>> Xem ngay 20 mẹo vặt cực hay trong bếp bạn cần phải biết

Cách 3: 

Đun sôi nước và cho vào một ít dấm sau đó hạ thật nhỏ lửa. Dùng kim đâm một lỗ nhỏ vào phần đầu to của quả trứng rồi bỏ vào luộc trong 6 phút. Lưu ý không đậy nắp nồi. Sau đó tắt lửa và đậy nắp nồi ngâm thêm 3 phút. Vớt trứng ra ngâm với nước lạnh. Cách này sẽ giúp trứng lòng đào vừa chín tới, ăn rất ngon.

Với 3 cách luộc trứng gà lòng đào mà chúng tôi chia sẻ sẽ là bí kíp để bạn trổ tài với bạn bè và người thân. Nếu bạn chưa từng thực hiện món này hãy bắt tay vào làm ngay nhé. Tự thưởng thức món trứng gà lòng đào do mình luộc chắc chắn sẽ rất thú vị đấy.

Bài viết liên quan

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of