Bà Mai yêu thương Kiệt và muốn Kiệt xem mình như mẹ ruột

Bà Mai yêu thương Kiệt và muốn Kiệt xem mình như mẹ ruột
5 (99.32%) 147 votes

Những khoảng khắc ngọt ngào giữa mẹ vợ con và con rể trong Gạo nếp gạo tẻ trong 2 tập vừa chiếu đã khiến nhiều khán giả xúc động. Từng có những hiểu lầm, thành kiến không đáng có thì giờ đây tình cảm giữa bà Mai và Kiệt lại thân thiết hơn bao giờ.

Từ khi Kiệt phá sản và đến ở rể nhà vợ, đây là lần đầu tiên Kiệt được bà Mai đối xử tử tế. Mặc dù những lần trước đều là do yêu cầu của ông Vương. Bà Mai khi xưa vốn ghét Kiệt chừng nào thì giờ đây bà lại ngưỡng mộ và yêu thương con rể chừng ấy.

bà Mai và Kiệt

Trong lúc bà đang nấu món bún đậu mắm tôm thì vô tình bị trượt chân trong bếp khiến bà bị ngã và bị đau chân. Kiệt vội vàng lấy nước lạnh chườm chân và vỗ về bà Mai. Vì quá đau đớn, bà Mai đã ngất xỉu làm Kiệt một phen hoảng sợ. Sau đó Kiệt nhanh chóng cõng bà ra trạm xá. Không những vậy, Kiệt còn liên tục năn nỉ bác sĩ kiểm tra chân cho mẹ vợ. Đúng lúc bà Mai tỉnh dậy thấy nghe những lời nói của Kiệt làm bà xúc động. Lúc về nhà bà còn lấy thuốc băng vết thương cho Kiệt. Bà Mai cảm thấy hối hận và lo lắng vì vừa rồi còn không lo lắng đến vết thương của con rể.

Mối quan hệ giữa mẹ vợ và con rể chính thức được hoá giải trong Gạo nếp gạo tẻ tập 50.

Kiệt đề nghị phân chia công việc gia đình để đỡ đần bà Mai

Trong bữa ăn, bà Mai lại bất ngờ khi Kiệt góp ý kiến phân chia công việc đỡ đần bà Mai. Vì bà Mai rất giỏi nấu ăn nên sẽ lo phần ẩm thực. Những việc lặt vặt khác như dọn bàn ăn, rửa chén, tưới cây, hay phơi quần áo sẽ chia cho các thành viên trong gia đình. Tất nhiên ai cũng đồng ý ý kiến của Kiệt. Bà Mai rất vui vẻ vì được mọi người san sẻ công việc nhà. Cũng chính từ đó mối quan hệ giữa bà Mai và Kiệt được hoá giải.

bà Mai và Kiệt

Một phân đoạn là cảnh Kiệt và Hân cãi nhau. Bà Mai đã quyết định không can và bênh vực con gái như ngày thường mà để Kiệt dãy dỗ Hân. Bà Mai muốn “may mỏ” Hân lại. Bà còn nói rằng Hân may mắn lắm mới có được người chồng như Kiệt.

Ngày hôm sau, Kiệt còn điện thoại về nhắc nhở bà Mai nhớ uống thuốc đúng giờ. Cảm động với sự lo lắng của Kiệt dành cho mình. Bà Mai hỏi Kiệt tại sao con không nguyền rủa hay ghét mẹ. Kiệt trả lời thành thật rằng “mẹ chỉ ghét con qua lời nói chứ trong hành động mẹ vẫn rất yêu thương con”. Mỗi buổi sáng đi làm quần áo Kiệt luôn được bà Mai ủi thẳng tắp. Đi làm về trễ bà Mai vẫn để phần cơm ngon lành. Từ đó Kiệt tự nghĩ phải yêu thương mẹ nhiều hơn nhiều. Xúc động với những gì mà Kiệt đối với mình, bà Mai cảm thấy hối hận vì trước giờ đã coi thường Kiệt. Đoạn này đã làm rơi nước mắt biết bao nhiêu khán giả truyền hình. Bà Mai thực sự thay đổi, hoặc chính Kiệt đã cảm hoá được trái tim trong con người của bà.

Một phân đoạn khác khi bà Mai chuẩn bị đồ ăn sáng cho Kiệt, bà Mai đã tỏ ý mong Kiệt xem bà như mẹ ruột. Kiệt đã đồng ý và tình cảm giữa bà Mai và Kiệt lại càng khăn khít hơn.

Đã có lúc tưởng chừng như sẽ chẳng bảo giờ bà Mai và Kiệt sẽ có một mối quan hệ êm ấm. Thì giờ đây bà Mai đã yêu thương Kiệt, coi Kiệt như con ruột của mình. Trên đời không có bất cứ mối quan hệ nào mà không thể hoá giải được. Chính những tình cảm chân thành của mình sẽ giúp người khác suy nghĩ tốt, yêu thương mình nhiều hơn.

> Bi phát hiện ba đã bỏ mẹ con mình đi theo người đàn bà khác

Bài viết liên quan

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of