Bà bầu mang thai nên ăn trứng ngỗng khi nào để tốt cho thai nhi?

Bà bầu mang thai nên ăn trứng ngỗng khi nào để tốt cho thai nhi?
5 (100%) 10 votes

Theo quan niệm dân gian cũng như lời khuyên của những người lớn tuổi trong nhà, việc ăn trứng ngỗng khi mang thai sẽ giúp con thông minh. Dinh dưỡng trong thời gian mang thai rất tốt cho cả mẹ và bé. Nhiều người boăn khoăn khi mang thai nên ăn trứng ngỗng khi nào? Bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin cần thiết cho các mẹ bầu nha.

mang thai nên ăn trứng ngỗng khi nào

> Những thực phẩm không nên ăn khi mang thai tháng đầu

Trứng ngỗng được xem là loại trứng có rất nhiều dinh dưỡng. Riêng trọng lượng 1 quả trứng ngỗng sẽ băng 3 – 4 quả trứng gà/vịt.

Từ lâu, những bà bầu đã quan niệm phải ăn thật nhiều trứng ngỗng để con khoẻ mạnh, thông minh. Tuy nhiên điều này có thực sự tốt hay không? Trứng ngỗng có những chất dinh dưỡng gì tốt? Mang thai nên ăn trứng ngỗng khi nào? Nên ăn bao nhiêu quả trong tuần? Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp ngay dưới đây nhé.

Công dụng của trứng ngỗng cho sự phát triển của thai nhi

Ăn trứng ngỗng sẽ giúp thai nhi thông minh khoẻ mạnh. Tuy nhiên hiện nay khoa học vẫn chưa chứng minh được điều này là đúng. Nhiều trường hợp, bà bầu bị ốm nghén và không thích ăn trứng ngỗng nhưng cũng phải cố gắng ăn. Cốt muốn con mình được thông minh, khoẻ mạnh như lời truyền miệng.

Trong 100 g trứng ngỗng có 13 g protein; 14,2 g lipid; 360 mcg vitamin A; 71 mg canxi; 210 mg phosphor; 3,2 mg sắt; 0,15 mg vitamin B1; 0,3 mg vitamin B2; 0,1 mg vitamin PP… Trứng ngỗng chứa protein cao gấp 13.5 lần so với trứng gà. Cũng chính vì lí do này mà nhiều người rất muốn ăn trứng ngỗng khi mang thai.

Mang thai nên ăn trứng ngỗng khi nào và bao nhiêu quả?

Việc chỉ ăn trứng ngỗng khi mang thai để con khoẻ mạnh là hoàn toàn sai lầm. Thực phẩm dù tốt đến mấy nhưng nếu sử dụng không đúng liều lượng sẽ gây nhiều hậu quả. Mẹ bầu nên bổ sung thêm thực phẩm xanh như rau, củ, quả thay vì ăn quá nhiều trứng ngỗng.

mang thai nên ăn trứng ngỗng khi nào

So với trứng gà, trứng ngỗng chứa hàm lượng Cholesterol cao hơn rất nhiều. Nếu ăn quá nhiều trong một thời gian ngắn, mẹ bầu có thể bị xơ vữa động mạch. Đồng thời mẹ bầu rất dễ bị bệnh về tim mạch.

> Cách nặn núm đồng tiền cho con ngay khi còn ở trong bụng mẹ

Có nguồn tin từ dân gian, bắt đầu từ tháng thứ 3, mẹ bầu sẽ ăn trứng ngỗng. Nếu mang thai con gái thì ăn 9 quả, con trai thì ăn 7 quả. Điều này cũng không được kiểm chứng. Việc cung cấp đủ lượng thức ăn sẽ phụ thuôc vào cơ thể của người mẹ chứ không thể dựa vào giới tính thai nhi.

Số lượng tốt nhất là bà bầu nên ăn 1 quả trứng ngỗng/tuần. Tương đương với 3-4 quả trứng gà. Theo đó, cần phải ăn nhiều chất xơ, rau xanh, chất dinh dưỡng khác: thịt, cá…

Việc bổ sung dinh dưỡng cho con là cần thiết nhưng mẹ bầu nên cung cấp đủ dinh dưỡng. Đừng quá dư thừa và cũng đừng thiếu nhé. Trên đây là những thông tin cung cấp giải đáp thắc mắc của các mẹ bầu: “Mang thai nên ăn trứng ngỗng khi nào?”

Cùng theo dõi chuyên mục Làm mẹ để tìm hiểu những cách chăm sóc mẹ bầu và dinh dưỡng thai nhi nhé.

Bài viết liên quan

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of