8 dấu hiệu mang thai cho bạn biết sắp có “cún con”

8 dấu hiệu mang thai cho bạn biết sắp có “cún con”
5 (100%) 1 vote

Có mẹ nào đang món muốn có con trong năm nay không. Hãy cùng Eva Lavender tìm hiểu 8 dấu hiệu mang thai sớm nhất dưới đây nhé:

  1. Gan bàn tay ửng đỏ

Mẹ bỗng dưng thấy mệt mỏi xanh xao, chướng bụng, ăn không tiêu, lòng bàn tay thì đỏ ửng lên. Nhiều mẹ nghĩ ngay mình mắc bệnh gan gì rồi. Nhưng mẹ đừng lo lắng nghe, đó là dấu hiệu mang thai rồi đấy.

Vì khi mang thái, hormone estrogen tăng lên cùng lượng máu lưu thông và bị ứ đọng lại khiến bàn tay đỏ ửng. Hãy đến bệnh viện kiểm tra thử vì rất có thể con đã đến với thế giới của ba mẹ rồi đấy.

2. Mạch ở cổ đập mạch

Đây là kinh nghiệm dân gian truyền lại nhưng cực kỳ chính xác nhé. Nếu nhìn bằng mắt mà các mẹ có thể thể được mạch cổ đập mậnh, giật nhanh thì có thể bạn đã có em bé rồi.

3. Lông mày, tóc mai dựng đứng

Bạn trễ kinh và đang trông chờ có em bé mà gặp phải triệu chứng này phải đi khám ngay nhé. Tự dưng tóc mai, lông mày.. dựng đứng lên thì khả năng có con rất là cao.

dấu hiệu mang thai

4. Ngực to ra và thâm.

Đây cũng là dấu hiệu trong thời kỳ kinh nguyệt. Nhưng nếu trong thời gian xa kỳ kinh mà bị căng tức ngực, đụng vào thì đau, nhũ hoa thâm lại thì đến 99% các mẹ đã có cún con rồi đó nha.

5. Buồn ngủ, mệt cả ngày, thèm ăn

Bỗng dưng bạn rất mệt mỏi, cả ngày chỉ muốn ăn và ngủ. Khác hẳn với tính cách hằng ngày thì hãy kiểm tra kỹ nhé. Thông thường có dấu hiệu này chính là em bé đã bắt đầu phát triển và rất cần nhiều chất dinh dưỡng. Yêu cầu mẹ phải cung cấp mỗi ngày. Dấu hiệu mệt mỏi cũng chính do hormone gây ra.

6. Gân xanh nổi lên

Khi có em bé cơ thể mẹ sẽ bị thay đổi về hormone và gân xanh sẽ nổi lên. Da dẻ lúc đó sẽ xanh xao, cả người mệt mỏi kèm theo chóng mặt, đau đầu. Mẹ nên kiểm tra liền biết đâu con lại vừa đến với mẹ đấy.

==> Tìm hiểu nên và không nên làm gì khi mang thai cho mẹ bầu nào

7. Tóc xơ rối

Bình thường tóc tai cũng nào cũng mượt mà bỗng một hôm lại trở nên xơ rối dù đã chăm sóc tóc kỹ càng. Có thêm dấu hiệu tóc rụng nhiều thì các mẹ nên chú ý. Hãy đến bệnh viện kiểm tra ngay nhé.

8. Môi nhợt nhạt

Đây cũng là kinh nghiệm dân gian đúc kết để lại. Ông bà xưa thấy con cháu môi nhợt nhạt, người xanh xao, nhìn lúc nào cũng mệt mỏi là ông bà vui vẻ hẳn lên đấy. Đó là dấu hiệu có bào thai phát triển trong bụng mẹ rồi. Mẹ hãy thử kiểm tra bằng que hay đến bệnh viện để chắc chắn nhé.

dấu hiệu mang thai

Một số dấu hiệu mang thai này sẽ giúp các mẹ chuẩn bị và biết con mình đã đến hay chưa nhé. Những mẹ đang mong con hoặc đang có con đều nên giữ tinh thần vui vẻ, ổn định mới có thể chăm sóc và chào đón con với thế giới ba mẹ được nhé. Chúc các mẹ sớm có tin vui!

Bài viết liên quan

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of